Thailand International Mobile Show

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Nokia ใช้ CPU SnapDragon 1GHz กับเขาด้วย

ข่าวสารเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือโนเกีย ข่าวมือถือโนเกียอัพเดต ที่นี่!!!

Moderators: winter, papayatop

Forum rules
-สำหรับ ข่าวมือถือ อัพเดต หากต้องการสอบถามปัญหา ข้อข้องใจต่างๆ ถามได้ที่ห้อง โนเกียคาเฟ่ ครับ
-สมาชิกสามารถช่วยโพสข่าวสารอัพเดตได้ แต่ต้องเกี่ยวข้องกับ โนเกียเท่านั้น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Nokia ใช้ CPU SnapDragon 1GHz กับเขาด้วย

Postby Paytong » 19 Feb 2010 23:03

CPU ความแรงสูงระดับเทพตัวนี้ขายดีจริง จริ๊ง แม้กระทั่ง Nokia ยังต้องร่วมแจมด้วยเลย คงจะมีเพียงแค่ค่าย Samsung ที่ยังปฏิเสธ SnapDragon (ทำเองใช้เอง)

Image

ใครจะเชื่อว่า Nokia หันมาเล่น CPU SnapDragon ความเร็วสูงสุด 1GHz กับเขาด้วยเพราะก่อนหน้านั้นวี่แววที่จะใช้มันมีโอกาสน้อยมากทีเดียว แต่เข้าใจว่าประสิทธิภาพและต้นทุนของมันถือว่าเป็นจุดที่น่าลงทุนมากทีเดียว เพราะมีผู้ผลิตหลายเจ้าก็ใช้เจ้ามังกรความเร็วสูงนี้ด้วยเหมือนกัน

แหล่งข่าวไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือคุณ Paul Jacobs ผู้บริหารหรือ CEO แห่งบริษัท Qualcomm ต้นสังกัดที่ผลิต Snapdragon ยืนยันว่า Nokia เตรียมใช้ CPU SnapDragon ให้กับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian ของตนเองภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

สาเหตุสำคัญคือ

ประการแรก Nokia จ่ายค่าสิทธิบัตรเทคโนโลยีให้กับ Qualcomm พร้อมทำสัญญาเงื่อนไขตกลงเพิ่มอีก 15 ปีซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฏาคม 2008 ก็น่าจะมีความเป็นไปได้ว่าสิทธิของ Nokia คือการได้ใช้เทคโนโลยีชิปเซตจาก Qualcomm ด้วย

ประการที่สอง ขณะนี้ระบบปฏิบัติการ Symbain เป็นระบบเปิด (Open Source) เหมือนกับ Android แล้ว ดังนั้นผู้ผลิตมือถือส่วนใหญ่มักเลือกชิปเซตที่ผลิตจากค่าย Qualcomm เพราะว่าค่ายนี้ผลิตชิปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดบนระบบปฏิบัติการทุก ๆ Platform

ประการที่สาม Nokia ประกาศตัวให้ Qualcomm เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ (PartnerShip) อย่างเป็นทางการตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2009 เป็นต้นไป นับจากวันนั้นถึงวันนี้ก็ร่วม 1 ปี และเมื่อมือถือที่ใช้ SnapDragon วางจำหน่ายสิ้นปีนี้ ก็นับไปเกือบครบรอบ 2 ปี ซึ่งเป็นเวลาที่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่เขาใช้เวลาพัฒนาเกือบ 2 ปี

สรุปว่า ณ เวลานี้ Symbian กำลังมีอะไรสนุก ๆ รอคุณอยู่ครับ


เรียบเรียงโดย : Platform(Mxphone)
ที่มา : intomobile
Paytong
...หัวโจก...
 
Posts: 1087
Joined: 13 Mar 2009 00:53
ชื่อเล่น: Paytong
ยี่ห้อ: Nokia
รุ่น: N86 8MP & N70 ME
หน่วยความจำ: 8GB & 1GB
เครื่อข่าย: True

Re: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Nokia ใช้ CPU SnapDragon 1GHz กับเขาด้วย

Postby evilyore » 21 Feb 2010 06:20

ช่วงปี้นี้ถึงปีหน้า คงเป็นช่วงเวลาแห่งการยกเครื่อง symbian อิอิ
:hahah
User avatar
evilyore
ผู้ดูแลแก๊งค์
ผู้ดูแลแก๊งค์
 
Posts: 3113
Joined: 11 Nov 2008 11:24
Location: BKK
ชื่อเล่น: GOLFTO.^^.
ยี่ห้อ: Nokia, Apple
รุ่น: Lumia 800, iPhone 4
หน่วยความจำ: 16GB for ALL
เครื่อข่าย: dtac


Return to กิจกรรมและข่าวสารโทรศัพท์มือถือ NOKIA

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player