โนเกียยังคงแข็งแกร่ง ครองส่วนแบ่งทั่วโลก 39% ใน Q4 ปีก่อน

ข่าวสารเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือโนเกีย ข่าวมือถือโนเกียอัพเดต ที่นี่!!!

Moderators: winter, papayatop

Forum rules
-สำหรับ ข่าวมือถือ อัพเดต หากต้องการสอบถามปัญหา ข้อข้องใจต่างๆ ถามได้ที่ห้อง โนเกียคาเฟ่ ครับ
-สมาชิกสามารถช่วยโพสข่าวสารอัพเดตได้ แต่ต้องเกี่ยวข้องกับ โนเกียเท่านั้น

โนเกียยังคงแข็งแกร่ง ครองส่วนแบ่งทั่วโลก 39% ใน Q4 ปีก่อน

Postby papayatop » 29 Jan 2010 00:45

ในที่สุดค่ายมือถืออันดับ 1 ของโลกอย่างโนเกียก็เปิดเผยรายงานการขายไตรมาสสุดท้าย (และรวมทั้งปี) ออกมาเรียบร้อยแล้ว ยังคงแข็งแกร่งเหมือนเดิม แม้ว่าเรื่องผลิตภัณฑ์จะโดนซัมซุงตีขนาบก็ตาม โดยครองส่วนแบ่งทั่วโลกอยู่ที่ 39% เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3 ของปี 2009 ถึง 1.7% ด้วยกัน

Image

ยอดขายโดยรวมทั้งปีอยู่ที่ 40.9 พันล้านยูโร (เฉพาะไตรมาสที่ 4 กวาดไปได้ 12 พันล้านยูโร) กําไรรวม 1.19 พันล้านยูโร ดูเหมือนจะน้อยไปหน่อย เพราะไตรมาสก่อนขาดทุนไปมากพอสมควร สําหรับจํานวนเครื่องที่ขายได้ทั่วโลก อยู่ที่ 431.8 ล้านเครื่อง ลดลง 6% จากปี 2008 เมื่อคิดเฉพาะสมาร์ทโฟน น่าจะไม่ตํ่ากว่า 70 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

คอยดูกันต่อว่าปีนี้โนเกียจะมีอะไรเด็ดๆ ลงตลาดบ้าง เพราะตั้งแต่เปิดปีใหม่มา ยังไม่มีอะไรเร้าใจออกมาสักรุ่นครับ และในไทยเองก็เงียบสุดๆ ไม่แพ้กัน แต่เร็วๆ นี้ กําลังจะมีคอนเสิร์ตพร้อมเปิดตัว X6 ที่เขาใหญ่ ใครว่างๆ พกมือถือโนเกียแล้วไปร่วมสนุกได้เลย ^^


ที่มา : Unwiredview
User avatar
papayatop
ผู้ดูแลแก๊งค์
ผู้ดูแลแก๊งค์
 
Posts: 3739
NKG Money: 40745
Donate
Joined: 21 Oct 2008 17:07
ชื่อเล่น: top
ยี่ห้อ: Nokia
รุ่น: 5800 XM, C5-00
หน่วยความจำ: 8+2GB
เครื่อข่าย: Dtac, AIS

Re: โนเกียยังคงแข็งแกร่ง ครองส่วนแบ่งทั่วโลก 39% ใน Q4 ปีก่อน

Postby evilyore » 29 Jan 2010 11:38

อยากไปคอนเสิร์ต มันใหญ่มากกกกกกกกกก
แต่วันที่จัดงานดันติดสอบ T T
อดไปเลย
Image

.....................................................................................................................

mahyuu@ovi.com
Item Shelf
User avatar
evilyore
ผู้ดูแลแก๊งค์
ผู้ดูแลแก๊งค์
 
Posts: 2618
NKG Money: 17215
Donate
Joined: 11 Nov 2008 11:24
Location: BKK
ชื่อเล่น: M.^^.hYuu
ยี่ห้อ: Nokia
รุ่น: X6-00
หน่วยความจำ: 16GB
เครื่อข่าย: happy

Re: โนเกียยังคงแข็งแกร่ง ครองส่วนแบ่งทั่วโลก 39% ใน Q4 ปีก่อน

Postby arttanawat » 31 Jan 2010 00:40

อยากไปเหมือนกันคับบบ
User avatar
arttanawat
...เข้าก๊วน...
 
Posts: 37
NKG Money: 535
Donate
Joined: 02 Jun 2009 22:00
ชื่อเล่น: ArT
ยี่ห้อ: nokia
รุ่น: 5800
หน่วยความจำ: 8 GB
เครื่อข่าย: AIS


Return to กิจกรรมและข่าวสารโทรศัพท์มือถือ NOKIA

Who is online

Registered users: anek, asvami, automic, ballny, bb_sung, bcozlove, benzate, catperman, chaikumlar, clazzic, devilzenki, gameee, golf_tanapop, Google [Bot], Gzaa, iceonion, josh2008, kidtiger, mboomber, milkky, milkykiku, MSN [Bot], nirandorn10, nongtep, Nuicannes, Nutoz, paaekung, pang_2010, pinkoopz, pong5800, ppp123, SANG_TUM, smartdew, thin2008, untimaze, wellney, xackung, Yahoo [Bot], yesaliens